Category: ความสวยความงาม

ป้องกันสิวผิวขาวใส

ป้องกันสิวผิวขาวใสด้วยตนเองกัน

คำว่าสิว หากพูดถึงแล้วเป็นสิ่งที่เจ็บปวดมากสำหรับใครบางคน หากคุณไม่เคยเป็นสิวเยอะเต็มหน้าจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณล่ะก็ คุณจะไม่มีวันรู้แน่นอนว่าการเป็นสิวเป็นสิ่งที่ร้ายแรงมากขนาดไหน สิว ไม่ได้เป็นเหมือนกันทุกคนเพราะสิวมีหลายอย่างหลายชนิด เช่น สิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวผด สิวหัวเปิดหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าผิวหัวดำ และสิวหัวปิดหรือสิวหัวขาว สิวอักเสบ สิวหนอง สุดท้ายคือสิวหัวช้าง ไม่ทราบว่าสาวๆหรือหนุ่มคนไหนอยากมีสิวแบบไหนกันบ้างลองเลือกได้ตามชอบเลย สำหรับใครที่เป็นสิวหัวช้างเป็นสิ่งที่ปวดใจเอามากๆ เพราะสิวหัวช้างเป็นสิวที่มีหัวขนาดใหญ่มีทั้งน้ำหนองและปนด้วยเลือด ซึ่ง หากเราเอามือไปสะกิดยิ่งเป็นมือที่ไม่สะอาดด้วยแล้วจะเกิดการอักเสบถึงกับ ระบมไปทั้งหน้า เจ็บแสบละที่สำคัญการได้ไปพบปะผู้คนต่างๆเป็นสิ่งที่ละอายใจกับสิวบนใบหน้า ของเรา เมื่อเริ่มก้าวเข้าสู่วัยรุ่นฮอร์โมนเพศเริ่มเปลี่ยนแปลงไป จึงทำให้ภาวะในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอาจทำให้ใบหน้าของใครบางคนมี สิวขึ้นเล็กน้อยได้ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์อยู่แล้ว แต่เมื่อผ่านพ้นวัยรุ่นไปเพื่อนๆที่เคยเป็นสิวด้วยกัน สิวก็หายไปหมดแล้วหน้าใสกันเลยทีเดียว แต่ทำไมสำหรับเราสิวยังอยู่กับเราไม่ยอมไปไหน หรือในบางคนอาจหายไปแต่ทิ้งท้ายด้วยหลุมขุมขนขรุขระ แต่นอนเราเชื่อว่าทุกคนเคยประสบปัญหาแบบนี้อย่างแน่นอนแนวทางแก้นั้นคืออะไร ก่อนอื่นเลยเราต้องรู้ก่อนว่าสิวบนหน้าเราเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร ฮอร์โมนเพศ ใบหน้าสกปรก …
ผิวมัน

ผิวประเภทต่างๆที่จำเป็นต้องรู้สำหรับคุณผู้หญิง

ชีวิตคนเราปัจจุบันต้องทนกับสภาพที่ผิวหน้าเกินจะรับได้ จึงอาจทำให้ผิวหน้าที่เคยขาวใสเหมือนสาว 18 กลับกลายเป็นแก่เกินวัยได้ ทั้งนี้ก็มาจากปัจจัยภายนอกที่จะส่งผลให้ภายในบอบช้ำ จึงทำให้สภาพผิวหน้าของเรานั้นดูแย่ลง ซึ่งการทำงานก็ต้องเจอกับการเดินทางและสภาพแวดล้อมที่กดดันในการทำงาน อาจทำให้เกิดความเครียดได้ อีกทั้งยังคงหนีไม่พ้นความเหนื่อยล้า วันหนึ่งๆ เราต้องเสียสุขภาพกายและจิตไปไม่น้อย ดังนั้นการหันมาใส่ใจดูแลผิวหน้านั้นจึงทำได้ยาก ดัง นั้นบทความนี้จึงอยากขอแนะนำการดูแลผิวหน้าให้สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่โดยเฉพาะสุภาพสตรีสนใจมากที่สุดที่จะค้นหาวิธี แกปัญหาผิวหน้าและดูแลผิวหน้าให้สมวัยไว้ให้ได้นานที่สุด ผิวของคนเราเป็นสิ่งสำคัญที่ห่อหุ้มร่างกาย สาวสวยย่อมให้ความสำคัญต่อการดูแลผิวบนใบหน้าเป็นพิเศษ เพราะทำให้เกิดความประทับใจแรกเมื่อต้องไปพบปะกับผู้อื่น ลักษณะของปัญหาผิวที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่มีดังนี้ ผิวมัน คนที มีผิวมันนั้นจะเป็นคนที่ต้องซับหน้าอยู่บ่อยๆ ทำให้เกิดความรำคาญ คนมีผิวมันจะมีผิวที่ค่อนข้างหยาบ ควรดูแลผิวด้วยการให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวของคุณ โดยใช้ส่วนผสมที่ไม่มีน้ำมันในเครื่องสำอางที่ใช้ แต่ข้อดีของคนผิวมันคือ ผิวไม่เหี่ยวย่นง่าย ผิวแห้ง เป็นผิวที่มีความละเอียดบอบบาง หรือขาดน้ำมันมาหล่อเลี้ยงความชุ่มชื่นจึงทำให้แห้งไม่น่าดูและทำให้ผิวมีรอยเหี่ยวย่นได้ ผิวผสม คือ ผู้ทีมีผิวแห้งและมันรวมตัวกันอยู่ในที่เดียวกันบนใบหน้า …
แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลผลไม้สร้างผิวสวย หน้าขาวใส

การดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใสอยู่เสมอเป็นสิ่งพึงปรารถนาของสาวๆในสมัยนี้ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องใช้ใบหน้าในการทำงาน และสร้างธุรกิจ เช่นงานเดินแบบ งานโชว์ตัว โชว์สินค้าต่างๆ ซึ่งต้องใช้ความสวยงามและผิววที่กระจ่างใสจากนางแบบ ดังนั้นเรื่องความสวยความงามจึงสำคัญมากในอาชีพหลายๆ อาชีพ วันนี้ จึงมาแนะนำผลไม้ที่ช่วยให้คุณสร้างผิวสวยกระจ่างใสได้ อีกทั้งยังมีประโยชน์มากมาย สามารถทานได้ทั้งผลหรือจะนำเครื่องสำอางที่มีส่วนประกอบของผลไม้ตัวนี้มาใช้ ก็ได้ นั่นคือ แอปเปิ้ลผลไม้แห่งการสร้างโลกและมีประวัติมายาวนาน คน รู้จักกินแอปเปิ้ลมานานแล้ว เป็นผลไม้ในตระกูล Rosaceae หลายคนเข้าใจผิดว่าแอปเปิ้ลมีต้นกำเนิดจากประเทศในแถบยุโรปหรืออังกฤษแต่แท้ ที่จริงแล้ว แอปเปิ้ลนั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิหร่านและขยายพันธ์ไปเรื่อยๆผ่านยุโรป อเมริกาผ่านลุ่มน้ำและเทือกเขาสำคัญมากมาย จนมีอยู่ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย แต่ประเทศไทยเป็นเขตร้อนที่ไม่เหมาะกับการปลูกแอปเปิ้ลนัก จะมีเฉพาะบางเขตในภาคเหนือซึ่งมีอุณหภูมิพอเหมาะกับการปลูกแอปเปิ้ลได้บ้าง เช่น เชียงใหม่ เชียงราย เป็นต้น คุณสมบัติที่น่าสนใจของแอปเปิ้ล เชื่อ หรือไม่ว่า ลูกแอปเปิ้ลขนาดพอเหมาะมือนี้อุดมด้วยสารอาหารที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของ …